เนื่องจากมือถือเก่าผมมันมีอายุขัยกว่า 5 ปีแล้ว ทั้งสภาพทั้งเทคโนโลยีก็อยู่ในสภาพที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ เห็นแล้วพากันอเน็จอนาจ เลยคิดว่าน่าจะได้เวลาถอยเครื่องใหม่ซะที
 
 
สภาพ Nokia 6070 ที่ผ่านการถลอกปอกเปิกเพราะลงไปดิ้นทุรนทุรายบนทุกพื้นผิวมาแล้วหลายครา
 
จริงๆ ผมก็เล็งๆ อยากได้พวกมือถือทัชสกรีนมาได้ราวปีสองปีแล้วล่ะครับ แต่ก็ลังเลอยู่ เพราะไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี พอจะซื้อๆ ก็มีข่าวรุ่นใหม่ๆ จะออกอยู่เรื่อย ประกอบกับเงินในกระเป๋าไม่ค่อยจะเอื้ออำนวย แผนการณ์เลยต้องล้มพับไปตลอด
 
แต่พอถึงบทจะซื้อจริงๆ กลายเป็นว่าความอยากได้มือถือทัชสกรีนของผมมันดันเหือดหายไปซะนี่ ส่วนนึงเป็นเพราะว่ามันเกลื่อนครับ เกลื่อนมากๆ ยิ่ง iPhone นี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ไปไหนก็เจอ จะขึ้นรถเมล์ ลงรถไฟ หรือนั่งเรือคลองแสนแสบเป็นต้องเห็นคนหยิบมือถือทัชสกรีนขึ้นมากดกันให้พรึ่บ ไอ้ผมมันคนไม่ค่อยชอบทำอะไรตามกระแสซะด้วย เลยขอเชิดใส่ทัชสกรีนสวนทางสังคมซะหน่อยเหอะ ส่วนอีกเหตุผลนึงน่ะหรือครับ แหะๆ เพราะว่ากะตังค์มันไม่ค่อยมีอ่ะนะ 55+
 
 
สรุปก็เลยได้มาเป็น Nokia C5-00 5MP ราคา 4,900 บาท ครับเด้อ จัดเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กแบบปุ่มกด บางคนบอกว่าราคานี้เพิ่มอีกนิดได้ทัชสกรีนแล้ว ได้น่ะได้จริงครับ แต่ได้พวกทัชสกรีนปลายแถวแบบสเปคไม่ใกล้เคียงกับความแรงเท่าไหร่ เวลาทัชโฟลวแล้วก็ไม่ค่อยจะโฟลว ซึ่งในราคาใกล้เคียงกันสามารถนำมาซื้อรุ่นปุ่มกดระดับบนๆ แบบตัวนี้ได้ เรียกง่ายๆ ว่าขอเป็นหัวหมาดีกว่าหางราชสีห์นั่นเอง
 
 
ด้านข้างครับ บางใช้ได้ น้ำหนักเบาหวิวเลยทีเดียว
 
 
ด้านหลังครับ รุ่นนี้ให้กล้องมา 5 ล้าน มีกล้องหน้าด้วย อ้อ รองรับ 3G ด้วยนะครับ แต่เสียดายที่รับสัญญาณ WIFI ไม่ได้
 
 
หน้าจอละเอียดดี
 
ก็นานาจิตตังล่ะครับ แต่สำหรับผมคิดว่ารุ่นนี้โอเคเลยแหละ ราคาไม่แพงมาก พอทำอะไรๆ ได้ ไม่ใช่แค่โทรเข้าโทรออกอย่างเดียว ส่วนดีไซน์ก็ดูภูมิฐานดี บาง เบา รองรับ 3G และให้กล้องมาตั้ง 5 ล้าน ไว้รวยๆ แล้วค่อยหามือถือหรูๆ มาใช้ 55+
 
 
ของมาอวดอย่างที่สองเพิ่งถอยมาสดๆ ร้อนๆ เลยครับ GPS เครื่องแรกในชีวิต เรื่องของเรื่องคือผมเนี่ยไม่ค่อยได้ขับรถเท่าไหร่ พวกเส้นทางก็เลยไม่ค่อยจะแม่น แต่ต่อแต่นี้ไปน่าจะต้องใช้รถเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว เลยขอมีติดไว้เพื่อความอุ่นใจซักตัว ความรู้เรื่อง GPS ก็ไม่ค่อยมีหรอกครับ ครั้นจะซื้อเครื่องจีนราคาสองพันต้นๆ ก็ไม่ค่อยน่าไว้ใจ เลย search ในเนตเห็นมีคนแนะนำยี่ห้อ Garmin กันเยอะ เลยไปสอย nuvi 1250 ซึ่งเป็นรุ่นถูกสุดของเขา ในราคา 3,900 บาท มา
 
 
สาเหตุที่ถูกเพราะรุ่นนี้ดูหนังฟังเพลงหรือบลูทูธอะไรไม่ได้ซักอย่าง เน้นนำทางอย่างเดียว แถมหน้าจอแค่ 3.5 นิ้ว ซึ่งอาจจะมองไม่ถนัดเท่าไหร่เวลาใช้งาน
 
 
หน้าตาแผนที่
 
 
อุปกรณ์สำหรับยึดติดกับกระจกหน้ารถ
 
มันจะดีหรือไม่ดีก็ยังบอกไม่ได้มากเหมือนกันเพราะยังอยู่ระหว่างทดลองใช้อยู่ แต่จากที่ลองใช้งานตอนขับกลับบ้าน ผมว่าแม่นยำใช้ได้เลยแหละ ถึงบางครั้งจะงงๆ เอ๋อๆ บ้าง ก็ไม่ว่ากันเพราะคงไม่มีรุ่นไหนได้ 100% อยู่แล้ว ก็คงต้องดูกันต่อไปล่ะครับ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ใช่ๆ เก็บตังค์ไว้อัพคอม ถอยเครื่องเกมดีกว่า

#3 By neooak on 2012-04-05 22:39

นี่ยังใช้โนเกียจอสีแบบ Dull Phone อยู่เลย แถมไม่ค่อยจะเปิด จริงๆ มันตามไลฟ์สไตล์แต่ละคนแหละว่าใช้แบบไหน ปกติเวลาออกข้างนอกก็ไม่จิ้มมือถือหรืออะไรอยู่แล้ว เลยคิดว่าสมาร์ทโฟนไม่จำเป็นเลย ที่ทำงานก็ใกล้บ้านแถมไมไ่ด้เดินทางขนาดมีเวลาพอให้จิ้มมือถือเล่น sad smile ปัจจุบันมือถือทำหน้าที่แทนนาฬิกาปลุก sad smile

#2 By DarkNeon on 2012-04-05 22:24

เฮ้ยเทพวะ
อาม่าชอบใจ
บุญรักษานะโอ๊ค

#1 By ชมรมคนรักอาม่าแห่งประเทศไทย (124.122.129.223) on 2012-03-29 20:03